Cái kết đẹp cho dự án Dream Home Riverside và nhiều dự án “treo” khác


Chỉ vài ngày sau khi được bổ sung vào Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020 – Một “biện pháp kỹ thuật” nhằm làm cơ sở để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư cho các dự án trên địa bàn thành phố theo quy định pháp luật hiện hành – Dự án Dream Home Riverside cũng được chấp thuận đầu tư.

Dream Home Riverside

Cụ thể, mới đây, UBND Thành phố đã chấp thuận cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lý Khương đầu tư dự án Chung cư cao tầng kết hợp Thương mại dịch vụ (Dream Home Riverside) tại lô chung cư D3 và D4 thuộc dự án Khu dân cư Phú Lợi, phường 7, quận 8.

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020, Dream Home Riverside có tổng diện tích 2,41ha có tổng diện tích sàn là 143.000m2 với 2.200 căn, dự kiến hoàn thành năm 2022.

Vào cuối năm 2017, Công ty cổ phần Nhà Mơ (đơn vị phát triển dự án) đã giới thiệu dự án mang tên Dream Home Riverside tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh. Dự án được giới thiệu xây dựng trên diện tích 5,1 ha gồm gồm 6 block cao 25 tầng với hơn 2.000 căn hộ chung cư và chủ đầu tư đã tiến hành động thổ thử tải móng.

Tuy từ 2017, đơn vị phát triển Công ty cổ phần Nhà Mơ đã giới thiệu dự án này ra thị trường và cho nhận đặt chỗ, thế nhưng, mãi đến ngày 31/1/2019, UBND TP.HCM mới có quyết định chấp thuận cho chuyển nhượng một phần dự án Khu nhà ở tại P.7, Q.8, từ Công ty TNHH Sản xuất Kinh Doanh Hai Thành sang Công ty TNHH Sản Xuất Thương mại Lý Khương.

Và đến nay, dù đã qua 4 lần giới thiệu nhận đặt cọc giữ chỗ mua sản phẩm, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai dự án. Lý do vì doanh nghiệp này mua quỹ đất trên từ một doanh nghiệp nhà nước và chưa thể hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng cũng như định giá được giá trị tiền sử dụng đất để làm thủ tục tài chính cho Nhà nước, nên vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Việc UBND Thành phố chấp thuận đầu tư dự án Dream Home Riverside có thể nói là cái kết đẹp cho chủ đầu tư, đơn vị phát triển và cả những khách hàng đã lỡ đặt cọc hàng trăm triệu đồng vào các căn hộ trên giấy Dream Home Riverside trong 2 năm qua.

N.Đăng – CafeLand

Rate this post
G

093 86 555 87