Đô thị đảo: Không gian sống chất riêng dành cho cư dân thành đạt


Tổ ấm của giới thượng lưu, người thành đạt không chỉ là không gian sống đơn thuần, mà phải là nơi riêng biệt mang đến cảm giác thư giãn, tái tạo năng lượng tích cực.

Một số kiến trúc sư có tiếng ở TP.HCM, từng thiết kế nhiều nhà ở cho những người thành đạt ở các địa phương chia sẽ, giới nhà giàu có yêu cầu rất khắt khe về không gian sống. Ngôi nhà với họ dù theo phong cách thiết kế nào cũng đòi hỏi tiện nghi, thận lợi. Đó phải là nơi giúp họ thư giãn, tận hưởng cuộc sống hay tái tạo năng lượng sau một ngày, một tuần làm việc.

Những yêu cầu về vị trí và không gian xung quanh

Với tâm lý muốn dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc, trường học, cũng như mua sắm hay sử dụng các dịch vụ tiện ích công cộng, trước đây người Việt thường chọn nơi an cư ở gần trung tâm.

Tuy nhiên thục tế hiện nay, khi trung tâm thành phố đang ngày càng quá tải về giao thông và dân số, ngược lại hệ thống hạ tầng kết nối ngoại thành được đầu tư mạnh mẽ, số người sở hữu xe hơi cá nhân ngày càng tăng, an cư gần trung tâm đã không còn là ưu tiên hàng đầu.

Điều này đã lý giải tại sao ngày càng có nhiều người thành công và khá giả lựa chọn an cư tại các đô thị vệ tinh. Trong đó, bất động sản ở phía Đông TP.HCM đang là một trong những lựa chọn ưu tiên khi thành phố Thủ Đức đang gần kề ngày thành lập, các dự án hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ: hệ thống đường cao tốc, đường vành đai, sân bay quốc tế Long Thành…

Sblongthanh2

Hạng mục đầu tiên của Cảng hàng không quốc tế Long Thành được triển khai thực hiện trong tháng 12.2020

Tiêu chí thứ hai được giới thành đạt chú trọng là tiện ích sống, Một nơi an cư có đầy đủ tiện ích như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện hay công viên, các khu tập luyện thể dục thể thao… sẽ giúp cuộc sống trở nên ơn giản và dễ dàng hơn.

Một yếu tố gần đây đang trở thành xu hướng của thời đại, đó là sỡ hữu một không gian sống gần gũi thiên nhiên, không khí trong lành, tốt cho sức khỏe. Những người thành đạt, hiện đại hiểu rằng để làm việc hiệu quả, thì có thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, một ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh là lựa chọn hoàn hảo.

Gần sông nước cũng là một điểm cộng lớn. Không chỉ giúp không gian thoáng mát trong lành, với những doanh nhân coi trọng phong thủy, nhà gần sông nước có sức hut cao hơn bất động sản ở những vùng khác. Theo quan niệm phong thủy, “nước” là nguồn cội của thịnh vượng, sinh sôi, sức khỏe và tài lộc, giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nguồn năng lượng sống tích cực.

 

Banner Aqua City Phoenix South Dao Phuong Hoang

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City vừa ra mắt phân khu Phoenix South thuộc Đô thị Đảo Phượng Hoàng

Thừa hưởng lợi thế cả về vị trí lẫn không gian sống, đô thị sinh thái thông minh Aqua trở thành lựa chọn tối ưu của các cư dân thành đạt. Nằm ngay phía Đông TP.HCM, dự án được bao bọc bởi hệ thống sông lớn nhỏ và dành nhiều diện tích cho cây xanh. Riêng phân khu Phoenix South thuộc đô thị đảo Phượng Hoàng vừa ra mắt, nhờ lợi thế vị trí đảo nguyên sinh tự nhiên hiếm có, phân khu được quy hoạch có đến gần 3.000m chiều dài công viên bờ sông; hệ thống công viên công cộng; trục cảnh quan xanh và các khu chức năng hoạt động ngoài trời sẵn sàng cho các hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, tụ họp gia đình của cư dân.

Không chỉ vậy, cộng đồng cư dân văn minh cùng môi trường sống an ninh, an toàn và riêng tư tuyệt đối cũng là yếu tố khiến những người thành đạt lựa chọn Aqua City.

Yêu cầu về một không gian sống tinh tế

“Các chủ nhà thành đạt thờng đòi hỏi một nơi ở tiện nghi và có phong cách”, vị kiến trúc sư cho biết. Phong cách của ngô nhà vừa thể hiện ở tính thẩm mỹ, vừa ohanr ánh được  tính cách của gia chủ.

Đặc biệt, để nhà thực sự là nơi giúp ta tận hưởng cuộc sống, là nơi thư giãn sau những giây phút làm việc căng thẳng, kiến trúc và sự sắp đặt rất được đề cao. “Không gian sống của người thành đạt, có phong cách sống hiện đại thường hướng tới sự gần gũi với thiên nhiên, hài hòa với điều kiện tự nhiên bản địa, không gian sống được thông gió tốt, tận dụng được gió trời và ánh sáng tự nhiên”. vị kiến trúc sư cho biết

Do Việt Nam ằm ở vùng nhiệt đới gió mùa, phong cách thiết kế nhiệt đới hiện đại là một trong những gợi ý đáng lưu tâm. Phong cách thiết kế này giúp công trình kiến trúc có thể  thích nghi với khí hậu nhiệt đới trong khi áp dụng kết hợp các vật liệu kiến trúc hiện đại và truyền thống.

Duongdaovensongresize 3 Iita

Các ngôi nhà tại phân khu Phoenix South được xây dựng theo phong cách hiện đại, mang lại môi trường sống tiện nghi và thoải mái trong điều kiện khí hậu nóng ẩm

Phong cách nhiệt đới hiện đại quan tâm đặc biệt đến yếu tố ánh sáng tự nhiên và mở rộng tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh bằng việc thiết kế các mảng kính rộng và các vật lệu hữu cơ như gỗ định hình, đá sáng tạo. Song song đó để ngôi nhà theo phong cách này không bị nắng nóng, vẫn tận dụng được ánh sáng tự nhiên và gió trời, các kiến trúc sư sẽ đưa vào các yếu tố như tưởng hoa gió, khung lấy sáng, tạo mảng – khối, cách nhiệt cho mái, tường và tối ưu cây cối cảnh quan xung quanh. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên, giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống.

Tìm hiểu thông tin về phân kỳ Phoenix South – đô thị đảo Phượng Hoàng tại https://lucienhouse.com/aqua-city-dao-phung-hoang.html hoặc liên hệ hotline: 093 86 555 87 
Rate this post
G

093 86 555 87